Nguyên liệu làm Bánh tôm cổ ngư:
- 2 thìa canh bột gạo
- 250 g bột mì đa dụng
- 2 củ khoai lang nhỏ
- 1/2 củ khoai môn
- 480 ml nước lọc
- Muối, hạt nêm, bột nghệ và dầu ăn.
Cách làm Bánh tôm cổ ngư:
- Tôm cắt râu, rửa sạch và để ráo.
- Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, thái sợi, ngâm vào âu, vắt chút nước chanh vào. Rửa sạch lại và để ráo.
- Cho 2 loại bột vào âu lớn cùng muối, hạt nêm và bột nghệ. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già. Cho 2 loại khoai cùng tôm vào bột. Dùng một cái muỗng to vớt khoai cùng tôm, đừng cho quá nhiều bột. Cho vào chảo dầu chiên cho bánh vàng giòn và vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Làm lần lượt cho đến hết khoai và bột.
- Xếp bánh ra đĩa và ăn kèm với rau thơm, xà lách và nước mắm ngon.
(Theo Ngoisao)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét