Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

Những thực phẩm giúp bạn khoẻ mạnh, sống lâu

Xã hội ngày càng phát triển đời sống vật chất cũng cao. Ăn uống khoa học cùng với luyện tập giúp bạn tăng cường sức khoẻ. Ngoài ra bạn cũng nên tìm cho mình những thực phẩm tốt giúp tăng cường sức khoẻ và sống lâu. Cùng tham khảo nhé!

Những thực phẩm giúp bạn khoẻ mạnh sống lâu

1. Tỏi 

Tiến sĩ chuyên về nội tiết, dinh dưỡng Laurence Levy-Dutel cho biết tỏi có tác dụng chống ung thư đường tiêu hóa , hạn chế mắc các bệnh tim mạch, kháng khuẩn, chống đông máu, hạ huyết áp… Ăn tỏi sống sẽ có nhiều tác dụng hơn tỏi đã qua ngâm dấm hay xào nấu… Ăn tỏi mỗi ngày giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn. Nó chỉ có một tác dụng phụ là hơi thở mùi khó chịu. 

2. Hành tây

Hành tây ít calo nhưng rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Đây là thực phẩm rất tốt với những người khó tiêu hóa. Khác với tỏi, hành tây sẽ dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn khi nấu chín. 

3. Tỏi tây

Khi dùng tỏi tây nhiều người vẫn thường bỏ phần lá xanh đằng sau nhưng đó là một sai lầm. Chính phần lá xanh lại chứa một lượng đáng kể các chất xơ và vitamin, chống lại quá trình oxy hóa. 


4. Cam, bưởi, quýt, chanh 

Những loại trái cây này có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ bệnh tim mạch, cũng như hạn chế các bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Chúng cũng rất giàu vitamin A, C… Nếu đang điều trị cholesterol, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.

5. Kiwi 

Kiwi chứa ít calo, nhưng giàu vitamin (C, B9, E) và khoáng chất. Nó giúp bạn tiêu hóa một cách dễ dàng hơn khi bị đầy bụng, khó tiêu.
<

6. Mơ, mai 

Quả mơ, mai giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, C. Ngoài ra, nó rất giàu kali, và đặc biệt hữu ích để tránh cho các vận động viên khỏi bị chuột rút. Nó cũng chứa nhiều chất xơ giúp chống lại các vấn đề táo bón. Bạn có thể ăn tươi, ngâm muối hoặc ngâm nước uống. 

7. Quả mâm xôi 

Những người bị bệnh đường ruột không nên ăn quả này vì dễ gây xót ruột và tăng bệnh dạ dày. Có thể trộn chúng với một số loại trái cây khác làm thành salad. Món này ít calo và chứa nhiều vitamin C. 

8. Dâu 

Dâu có tác dụng tốt cho việc tiêu hóa, giảm ấm ách, căng cứng bụng sau khi ăn. Loại trái cây này rất dễ có ký sinh trùng bám vào nên bạn nhớ rửa kỹ trước khi ăn. 


9. Táo

Đây là loại trái cây có rất nhiều công dụng, làm đẹp da mặt, giảm cân, nhiều vitamin, đặc biệt có lợi cho những người có hàm lượng cholesterol cao… Nên rửa sạch và ăn cả vỏ vì phần vỏ là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất. 

10. Các loại nấm

Nấm rất bổ dưỡng, ít calo, nhiều khoáng chất (đồng, selen …) và vitamin (nhóm B và D). Nó chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe đường ruột. Nên dùng các loại nấm tươi thay vì nấm khô và các loại nấm đóng hộp trong siêu thị. 

( Sưu tầm )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét