Học nấu ăn ngon món Bún nem mới lạ quấn từ bánh tráng thay vì bánh đa nem như công thức làm nem cơ bản.
Thời gian thực hiện50 phútThời gian chuẩn bị:20 phútThời gian nấu:30 phútTổng:50
Nguyên liệu:
Thịt nạc xay - 800gCà rốt, khoai tây, khoai lang - Mỗi loại 1 củ1/4 Củ đậu, 1/2 củ hành tây, cải thảo - Miến, trứng gà - Hành lá, rau mùi, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu - Bún, dưa chuột, rau xà lách - Nước mắm chua ngọt, lạc rang - Bánh tráng (hay còn gọi là vỏ bánh pía, có bán trong siêu thị) -
Hướng dẫn:
Nguyên liệu vừa cho 50 chiếc nem, cân nhắc thêm bớt nguyên liệu để cuốn nem phù hợp với từng bữa ăn bạn nhé!
Bước 1: Học nấu ăn ngon chuẩn bị nguyên liệu:
- Cà rốt, khoai tây và khoai lang các bạn nạo vỏ, rửa sạch và ngâm nước muối cho bớt thâm rồi để ráo.
- Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo.
- Nạo sợi cà rốt, khoai tây, khoai lang và củ đậu.
Bước 2:
-Cải thảo rửa sạch từng bẹ lá, thái nhỏ rồi để thật ráo nước. Hành lá và rau mùi các bạn nhặt lá hỏng, bỏ gốc rồi cũng rửa sạch, thái nhỏ.
- Miến ngâm nở, rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Các bạn trộn thịt lợn xay, miến, trứng gà cùng với sô rau củ đã chuẩn bị ở 2 bước trên. Nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, hạt tiêu rồi trộn đều có hỗn hợp làm món ngon mỗi ngày này.
Bước 4: Trải bánh tráng ra thớt, gập 1 góc lên thành hình tam giác (nếu bạn không mua được vỏ bánh tráng thì có thể dùng bánh đa nem để thay thế). Dùng thìa cho 1 ít nhân lên miếng bánh tráng, cuộn chặt tay.
Bước 5: Cuộn nem cho đến hết chỗ nhân.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn sao cho có thể ngập mặt nem, đợi dầu nóng thì thả nem từ từ vào rán vàng mặt bún nem mới lạ.
Trong lúc rán nem tranh thủ rửa rau xà lách, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo. Dưa chuột nạo vỏ, thái sợi.
Bước 7: Pha nước chấm chua ngọt vừa khẩu vị. Xếp vào bát tô bún, rau xà lách và dưa chuột, chan thêm nước chấm chua ngọt vào, xếp những miếng nem đã được cắt lên trên là bạn đã có tô bún nem ngon miệng.
Nguồn: Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét