Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Gà viên nước sốt.
Thời gian thực hiện35 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:25 phútTổng:35
Nguyên liệu:
Thịt gà xay - 255gĐậu phụ - 1 bìaỚt chuông các màu - 1/2 quảCần tây - 1 câyTrứng - 1 quảMuối, hạt tiêu, dầu ăn, gừng - Phần nước sốtXì dầu - 1 thìa canhĐường - 1 thìa canhMirin - 1 thìa canhGiấm - 2 thìa cà phêBột ngô - 1/2 thìa cà phê
Hướng dẫn:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày chuẩn bị nguyên liệu:
- Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt rồi băm nhỏ.
- Đậu phụ rửa sạch, thấm nước rồi bóp vụn.
- Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn, trộn thêm chút nước vào, rồi chắt lấy nước gừng để riêng vào 1 bát khác. Cần tây rửa sạch rồi cũng thái nhỏ.
Bước 2: Trộn thịt gà xay, ớt chuông, cần tây, đậu phụ và nước gừng, cùng với trứng gà. Thêm hạt tiêu và muối trộn đều gà viên nước sốt.
Bước 3: Viên gà thành những viên đều nhau. Bắc chảo dầu lên bếp rồi rán từng viên gà đến khi chín vàng mặt.
Bước 4: Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt lại trong 1 bát nhỏ. Gà viên sau khi rán chín thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Bỏ bớt dầu ăn trong chảo rán gà, cho thịt gà vào chảo lại, đổ nước sốt vào, sau đó đun đến khi gà viên nước sốt sệt lại thì bắt tếp, dùng nóng món ngon mỗi ngày với cơm.
Nguồn: Megafun
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét