Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách làm Cua rang tỏi ớt.
Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:25 phútTổng:40
Nguyên liệu:
Cua thịt - 1kgTỏi băm nhuyễn - 200gỚt quả - 2 quảHành lá, gừng - Hành tim băm nhuyễn - 30gBột chiên giòn - Gia vị -
Hướng dẫn:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cách sơ chế cua thịt: Cua làm sạch, chặt thành từng miếng, cắt bỏ phần chân nhọn. Với càng cua to thì dùng chuôi dao to đập nhẹ. Sau đó cho ra rổ để ráo nước. Nếu các bạn muốn ăn giòn và cả con thì dùng cua đồng thay thế.
Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Ớt khía đôi bỏ bớt hạt. Băm nhuyễn gừng và ớt.
Bước 3: Ướp thịt cua với chút bột nêm và muối cho đậm, cho ít bột chiên giòn vào xóc đều cua và bột. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi, khi tỏi vàng là vớt ra ngay. Sau đó chiên vàng cua rang tỏi ớt. Sau khi chiên chín vàng thì vớt cua ra để ráo dầu.
Bước 4: Dùng chảo đã chiên cua lúc trước, cho cua và phần tỏi phi cùng hành tím, gừng ớt vào trộn đều và rang chung. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp. Múc món ngon mỗi ngày ra đĩa và dùng nóng.
Nguồn: Tạp chí gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét