Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngàymón ăn dinh dưỡng, dễ chế biến, ít dầu mỡ nên tốt cho sức khỏe Thịt viên bọc trứng sốt cà.
Thời gian thực hiện60 phútThời gian chuẩn bị:30 phútThời gian nấu:30 phútTổng:60
Nguyên liệu:
Thịt nạc băm - 300gTrứng cút - 7 - 10 quảHành tây - 1/2 củCủ đậu - 1/4 củCà chua - 2 - 3 quảMuối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, xì dầu, tỏi -
Hướng dẫn:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sơ chế thịt nạc: Thịt nạc mua về (nên chọn loại có lãn chút mỡ) rửa sạch rồi thái miếng vừa, đem đi băm hoặc xay nhuyễn. Đổ ra bát trộn cùng 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, hạt tiêu, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn, trộn đều lên.
Bước 2: Hành tây, củ đậu bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn nhỏ. Trộn củ đầu và hành tây vào thịt xay thật đều. Bọc bát thịt lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh 2- 3 tiếng.
Bước 3: Trứng cút luộc chín từ nước lạnh có pha chút muối rồi bóc vỏ để làm phần nhân trứng trong Thịt viên bọc trứng sốt cà.
Bước 4: Cà chua rửa sạch, để ráo nước rồi gọt vỏ. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Bước 5: Lấy âu thịt trong tủ lạnh ra, lấy thìa múc từng viên thịt, ấn dẹt rồi đặt trứng cút vào, bọc kín lại, làm lần lượt cho đến hết chỗ thịt để được món ngon mỗi ngày.
Bước 6: Đặt từng viên thịt vào xửng hấp, hấp khoảng 5 - 6ph cho thịt se mặt lại rồi xếp ra 1 cái đĩa.
Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng (sử dụng khoảng 2 thìa dầu ăn) thì phi thơm tỏi cho cà chua vào chảo cùng với chút muối đun khoảng 5ph. Sau đó cho viên thịt vào chảo nước cà chua, nêm nước mắm, đường, xì dầu cho vừa ăn, đun lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước cà chua sánh lại thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi múc ra đĩa ăn nóng.
Nguồn: Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét