Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Thịt gà xiên nướng - Sổ tay nấu ăn|Món ngon mỗi ngày

Học nấu ăn ngon món ăn mới chiêu đãi cả nhà Thịt gà xiên nướng.
Thời gian thực hiện45 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:30 phútTổng:45
Nguyên liệu:


Lườn gà - 500gXì dầu - 2 thìa canhBột nghệ - 1/2 thìa nhỏBột thì là - 1/2 thìa nhỏBột rau mùi - 1 thìa nhỏTương ớt - 1/2 thìa nhỏMuối - Nước cốt chanh - nước cốt 1 quảSốt đậu phộng - 1 thìa canh
Hướng dẫn:
Các gia vị trong món Thịt gà xiên nướng có thể mua ở của hàng bán đồ Thái hoặc trong siêu thị.
Bước 1: Cho xì dầu, bột nghệ, bột thì là, bột rau mùi, tương ớt, nước cốt 1 quả chanh và sốt đậu phộng vào 1 bát sạch, trộn đều.
Thịt gà xiên nướng 1
Bước 2: Học nấu ăn ngon sơ chế sạch lườn gà rồi cho vào 1 túi ny lông. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào túi gà rồi xóc đều cho ngấm. Để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h.
Thịt gà xiên nướng 2
Bước 3: Sau khi ướp thì lấy ra xiên vào que.
Thịt gà xiên nướng 3
Bước 4: Làm nóng chảo dầu rồi cho thịt gà vào nướng đều 2 mặt. Khi chín thì gắp món ngon mỗi ngày ra đĩa, dùng nóng chấm với nước sốt đậu phộng có vắt chút nước chanh.
Thịt gà xiên nướng 4Nguồn: PictureTheRecipe
Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét