Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Khoai lang chiên tẩm vừng - Sổ tay nấu ăn|Món ngon dễ làm

Dạy nấu ăn ngon hàng ngày với những món ăn mới lạ Khoai lang chiên tẩm vừng.
Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:30 phútTổng:40


Nguyên liệu:
Khoai lang - 400gĐường trắng - 2 thìa canhBột quế - 1/2 thìa nhỏVỏ cam - 1 thìa nhỏVừng rang - 2 thìa nhỏ
Hướng dẫn:
Bước 1: Dạy nấu ăn ngon sơ chế nguyên liệu:
- Trộn đều 2 thìa canh đường và 1/2 thìa bột quế vào bát con.
- Khoai lang rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho sạch khuẩn. Thái khoanh tròn (các bạn có thể thái tùy theo sở thích của bản thân).
Khoai lang chiên tẩm vừng 1Bước 2:
- Bắc nồi lên bếp có quệt 1 ít dầu ăn ở đáy chảo. Xếp khoai lang vào nồi, cho hỗn hợp đường và bột quế vào, trải đều trên mặt.
- Đập nắp nồi và để lửa nhỏ đun cho đường ngấm vào khoai lang từ từ.
Khoai lang chiên tẩm vừng 2Bước 3: Bào vụn vỏ cam để khoai lang chiên tẩm vừng có thêm mùi thơm dịu của cam.
Khoai lang chiên tẩm vừng 3Bước 4: Trong thời gian đun khoai, thỉnh thoảng mở vung và lật mặt khoai lang, vì đường rất dễ cháy, các bạn cần chú ý thường xuyên. Khi khoai đã chín vừa, bạn rắc chút vỏ cam vào nồi.
Khoai lang chiên tẩm vừng 4Bước 5: Sau đó rắc tiếp vừng rang vào nồi. Tắt bếp, gắp món ngon dễ làm ra đĩa dùng nóng hoặc nguội đều rất ngon.
Khoai lang chiên tẩm vừng 4Nguồn: BeyondKimchee
Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét