Dạy nấu ăn ngon hàng ngày với những món ăn mới lạ Khoai lang chiên tẩm vừng.
Thời gian thực hiện40 phútThời gian chuẩn bị:10 phútThời gian nấu:30 phútTổng:40
Nguyên liệu:
Khoai lang - 400gĐường trắng - 2 thìa canhBột quế - 1/2 thìa nhỏVỏ cam - 1 thìa nhỏVừng rang - 2 thìa nhỏ
Hướng dẫn:
Bước 1: Dạy nấu ăn ngon sơ chế nguyên liệu:
- Trộn đều 2 thìa canh đường và 1/2 thìa bột quế vào bát con.
- Khoai lang rửa sạch, ngâm nước muối loãng cho sạch khuẩn. Thái khoanh tròn (các bạn có thể thái tùy theo sở thích của bản thân).
Bước 2:
- Bắc nồi lên bếp có quệt 1 ít dầu ăn ở đáy chảo. Xếp khoai lang vào nồi, cho hỗn hợp đường và bột quế vào, trải đều trên mặt.
- Đập nắp nồi và để lửa nhỏ đun cho đường ngấm vào khoai lang từ từ.
Bước 3: Bào vụn vỏ cam để khoai lang chiên tẩm vừng có thêm mùi thơm dịu của cam.
Bước 4: Trong thời gian đun khoai, thỉnh thoảng mở vung và lật mặt khoai lang, vì đường rất dễ cháy, các bạn cần chú ý thường xuyên. Khi khoai đã chín vừa, bạn rắc chút vỏ cam vào nồi.
Bước 5: Sau đó rắc tiếp vừng rang vào nồi. Tắt bếp, gắp món ngon dễ làm ra đĩa dùng nóng hoặc nguội đều rất ngon.
Nguồn: BeyondKimchee
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét