Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Thịt bò sốt cam - Sổ tay nấu ăn|Học nấu ăn ngon

Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày món Thịt bò sốt cam đậm đà nước sốt sền sệt, chua ngọt, thơm lừng hương cam.
Thời gian thực hiện30 phútThời gian chuẩn bị:15 phútThời gian nấu:15 phútTổng:30
Nguyên liệu:


Thịt bò - 300gCam - 1 quảNước cốt cam - 1 thìa canhGiấm gạo - 1 thìa nhỏXì dầu - 1 thìa canhĐường - 1 thìa canhBột ngô, bột năng - 2 thìa canh mỗi loạiGừng băm, tỏi băm, muối, hạt tiêu -
Hướng dẫn:
Bước 1:
- Quả cam rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô vỏ. Cạo vỏ cam.
- Cam cắt miếng mỏng để nguyên vỏ. Tỏi bóc vỏ,băm nhuyễn.
Thịt bò sốt cam 1Bước 2: Học nấu ăn ngon trộn hỗn hợp sốt: Hòa bột năng với nước thành dạng sệt, sau đó cho thêm xì dầu, nước cốt cam, gừng băm, vỏ cam và đường vào, trộn đều.
Thịt bò sốt cam 2Bước 3:
- Cho thịt bò vào ngăn đá 10ph để thái thịt đẹp và chuẩn thớ thịt hơn. Sau đó rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng. Ướp thịt với chút muối và hạt tiêu trong 15ph.
- Lăn thịt bò qua bột ngô, áo đều bột.
Thịt bò sốt cam 3Bước 4: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày bắc chảo dầu ăn lên bếp, rán sơ qua thịt bò cho có màu nâu đẹp.
Thịt bò sốt cam 4Bước 5: Bắc một chảo dầu khác lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, Đổ cốc hỗn hợp sốt vào đun sôi.
Thịt bò sốt cam 5Bước 6: Cho thịt bò và vỏ cam vào chảo nước sốt đảo đều, đến khi thịt bò ngấm gia vị thì tắt bếp. Múc thịt bò sốt cam ra đĩa và ăn nóng.
Thịt bò sốt cam 6Nguồn: BeyondKimchee
Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét